Home Thời sự x.ử lý nghiêm vi phạm trong thực hiện chi trả gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng

x.ử lý nghiêm vi phạm trong thực hiện chi trả gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng

5 min read
0
0
106

(HNMO) – Thông tin tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra tối 2-6, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà cho biết, trong quá trình chi trả gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng, một số địa phương có xảy ra vi phạm và đã được x.ử lý nghiêm.

Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, đây là gói hỗ trợ chưa có tiền lệ; các cơ quan chức năng đã tổ chức thực hiện kịp thời, công khai, minh bạch, không để lợi dụng, trục lợi chính sách.

Tuy nhiên, cá biệt ở một vài địa phương, trong quá trình lập danh sách có xảy ra vi phạm. Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã giám sát, thanh tra sớm, phát hiện và đề nghị x.ử lý với trường hợp vi phạm.

Cụ thể, với việc để xảy ra vi phạm tại xã Thiệu Thành, huyện Thiệu Hóa (tỉnh Thanh Hóa), Đại hội Đảng bộ xã đã được chỉ đạo tạm dừng, không quy hoạch tái cử đối với Bí thư Đảng ủy xã; đồng thời, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thiệu Thành và Bí thư Đoàn xã cũng không nằm trong danh sách bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

Đối với vi phạm tại huyện Lạc Sơn (tỉnh Hòa Bình), UBND tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo UBND huyện tạm đình chỉ công tác đối với công chức vi phạm tại xã Quý Hòa.

Tiến Thành, theo Hà Nội mới

Load More In Thời sự

Leave a Reply

Check Also

Tìm thấy thi thể người phụ nữ bị cuốn xuống mương ở Đồng Nai

(NLĐO)- Sau mấy ngày tìm kiếm, thi thể của bà Mừng vừa được lực lượn…