Home Công nghệ ZTE chính thức được hoạt động trở lại tại Mỹ

ZTE chính thức được hoạt động trở lại tại Mỹ

5 min read
0
0
253

(XHTT) – Để ghi nhận những động thái tích cực sửa sai của ZTE, mới đây, chính quyền của Tổng thống Trump công bố đã cho phép hãng này khôi phục các hoạt động kinh doanh như trước đây đồng thời để ngỏ cơ hội xóa bỏ lệnh cấm 7 năm đối với hãng sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc này.

Tuy nhiên, theo thông tin chi tiết từ Văn phòng Công nghiệp và Dịch vụ, thuộc Ủy ban Thương mại Mỹ thì ZTE chỉ được phép tạm thời hoạt động trở lại trong khoảng thời gian từ ngày 2/7/2018 đến ngày 1/8/2018. Sau thời gian này, chính quyền Mỹ sẽ tiếp tục đưa ra các quyết định về tương lai của ZTE. Tất nhiên là những quyết định này sẽ dựa trên thái độ sửa sai tiếp theo của ZTE.

ZTE chính thức được hoạt động trở lạiZTE chính thức được hoạt động trở lại

Ngay sau khi phát đi thông tin được hoạt động trở lại, trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (03/07/2018), giá trị cổ phiếu ZTE đã tăng 10% trên thị trường chứng khoán Thâm Quyến và tăng 7,6% trên thị trường chứng khoán Hồng Kông. Đây là những mức tăng cao nhất trong hơn 1 năm qua kể từ khi ZTE vấp phải bê bối gian lận trong kinh doanh với chính quyền Mỹ.

Để có được “đặc ân” này, trước đó ZTE đã phải thực hiện một loạt yêu cầu của chính phủ Mỹ như nộp phạt 1,4 tỷ USD, thay thế hoàn toàn ban lãnh đạo cấp cao, nghiêm túc sa thải những nhân viên liên quan đến vụ việc và cam kết cung cấp mức đảm bảo an ninh cao.

Lê Hường, Xã hội thông tin

Load More In Công nghệ

Leave a Reply

Check Also

Mỹ sẽ mua thêm hàng trăm triệu liều vaccine Pfizer cho thế giới

Chính quyền Biden đang có kế hoạch mua thêm hàng trăm triệu liều vaccine Pfizer ngừa Covid…